5 Bí quyết nhận biết shop uy tín trên 1688

Có rất nhiều khách hàng mới tiếp xúc với các trang thương mại điện tử Trung Quốc nhất là trang 1688 chuyên bán buôn, chưa có kinh nghiệm mua sắm online thường đặt những câu hỏi như: Hàng ở đây có tốt hay không? Làm thế nào để có thể chọn được shop uy tín? Có nên nhập hàng tại đây hay không?... Hôm nay, ST Việt Nam sẽ chỉ các bạn cách nhận biết shop uy tín trên 1688 để có thể đưa ra quyết định có nên nhập hàng tại shop đó hay không qua bài viết sau.

Vũ Thu Trang
Trang VT
10:25 25/06/20 trong Tin tức trong ngành
10:25 25/06/20 516 lượt xem
Mục lục

Tại các trang thương mại điện tử của Alibaba Group, những shop bán hàng trên đó đều phải tuân theo một quy định cụ thể để có nhận xét tốt cho shop của mình, giúp thu hút khách hàng hơn. Với 1688, những quy định cụ thể về địa chỉ nhà xưởng, số lượng hàng bán, quyền lợi của khách hàng… của tất cả các shop được trang web này quản lý rất chặt chẽ. Những shop đạt được yêu cầu của 1688 hầu hết đề là những shop lâu năm, chất lượng sản phẩm ổn định và đặc biệt là rất uy tín.

Sau đây ST Việt Nam sẽ bật mí một số cách để có thể phân biệt, lựa chọn được nhà cung cấp uy tín như sau:

Huy hiệu đầu trâu

Huy hiệu “đầu trâu” trên 1688 chỉ được trao cho những shop đặc biệt mà thôi. Để có thể có được huy hiệu này, các shop phải thỏa mãn được những tiêu chí rất cao của 1688. Mọi tiêu chí mà 1688 đặt ra, shop đều phải hoàn thành và đạt được từ tốt đến rất tốt, đồng thời phải duy trì phong đồ đó liên tục không một khoảng thời gian liên tiếp.


Biểu tượng shop đầu trâu

Chính vì những lý do khắt khe đó mà những shop có huy hiệu này thường được đáng giá là khá uy tín, sản phẩm chất lượng, chăm sóc khách hàng tốt.

Những yếu tố giúp 1688 đánh giá shop có thể đạt được huy hiệu “Đầu trâu” hay không như sau:

 • Nhà máy, xưởng sản xuất: phải đăng ký vốn ≥ 500.000 nhân dân tệ (hoặc ngoại tệ tương đương), diện tích xưởng sản xuất > 800m2 và có trên 50 lao động đang làm việc tại xưởng.
 • Cửa hàng chính thức: vốn đăng ký doanh nghiệp ≥ 500.000 NDT (hoặc ngoại tệ tương đương);​
 • Các cửa hàng nhượng quyền thương hiệu: các doanh nghiệp đăng ký vốn ≥ 500.000 nhân dân tệ (hoặc ngoại tệ tương đương).
 • Sản phẩm phải cam kết đạt chất lượng trở lên, ko ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.
 • Chế độ mua hàng, chính sách rõ ràng, phải giải quyết các khiếu nại của quý khách (nếu có).
 • Đảm bảo giao hàng trong vòng 48h cho quý khách, chất lượng thiết kế phải đúng có thể hiện trên link sản phẩm.

Biểu tượng đánh giá cấp độ nhà cung cấp


Thang điểm dành cho shop của 1688

Hoàn toàn khác với Taobao là trang web chuyên bán lẻ, với đặc thù bán sỉ, 1688 phân cấp độ nhà cung cấp dựa trên quy mô giá trị và số lượng giao dịch đã thực hiện. Để đảm bảo tính khách quan trong việc tính cấp bậc, 1688 cũng có cơ chế trừ điểm và giới hạn số lượng giao dịch được tính đối với 1 khách hàng. Bảng phân chia cấp bậc được 1688 phân chia theo hình thức nhân dân tệ. Có ba cấp độ được 1688 đặt ra, thấp nhất là 1 ngôi sao và cao nhất là 5 vương miện. Dựa trên cấp bậc, thời gian thành lập, và đơn giá sản phẩm, Khách hàng có thể đánh giá được lượng giao dịch liên tục của nhà cung cấp.

Kiểm tra thông tin cơ bản của Shop


Thông tin cơ bản của shop, lượng giao dịch

Mỗi ngành hàng khác nhau, khách hàng có thể quan tâm tới những thông tin khác nhau của nhà cung cấp. Mỗi thông tin lạ là một giá trị để bạn có thể đưa ra nhận xét, tìm hiểu sơ lược về nhà cung cấp mà bạn đang lựa chọn. Những thông tin cơ bản cần nắm giữ như:

 • Thời gian thành lập: Để đánh giá kinh nghiệm của nhà cung cấp hay thâm niên sản xuất, tên tuổi trên thị trường.
 • Địa điểm: Để bạn có thể dự tính phí vận chuyển nội địa Trung Quốc. Tất nhiên, địa điểm càng gần kho nhận hàng thì cước phí nội địa càng rẻ.
 • Khả năng cung cấp/sản xuất: Bạn có thể dựa trên số nhân công, năng lực cung cấp/sản xuất hàng tháng, các tiêu chuẩn chất lượng…
 • Cơ sở vật chất: Đó sẽ là những hình ảnh nhà máy, phân xưởng, cửa hàng, trang thiết bị được cung cấp.

Các trang thương mại điện tử Trung Quốc đều sử dụng cho người dân nội địa nên chỉ hỗ trợ tiếng Trung, sẽ rất khó khăn khi xem thông tin nếu như bạn không có số vốn tiếng Trung nhất định. Vậy nên bạn hãy sử dụng công cụ dịch trên trình duyệt của mình để có thể kiểm tra thông tin một cách chích xác nhất.

Đánh giá dựa vào khách hàng

Sàn giao dịch này tập trung đánh giá các chỉ số khách hàng như sau:

 • Khách hàng có uy tín không: Độ tuổi của tài khoản, mức giao dịch của tài khoản người mua, xác thực các thông tin… đều là những tiêu chí để đánh giá uy tín của khách hàng.
 • Lượng khách hàng thân thiết của nhà cung cấp: Lượng khách quay trở lại với shop. Chỉ số này được tính từ đơn thứ 2 của khách đó trên sản phẩm đã mua trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Chi tiết điểm đánh giá của người mua (trên thang điểm 5): tương tự như của Taobao hay các trang khác, khách hàng có thể tham khảo phần đánh giá dịch vụ của người mua bên website Taobao

Feedback của người đã mua hàng trước đó

Nếu như những thông tin trên bạn kiểm tra đã khá ổn thì hãy làm điều cuối cùng đó là tìm hiểu những phản hồi của khách hàng đã mua sản phẩm trước đó trên shop. Tất cả những đánh giá tại đây đều rất công tâm, dựa trên trải nghiệm thực tế của bản thân về chất lượng sản phẩm, thời gian giao hàng, chăm sóc khách hàng của shop… nên bạn hoàn toàn có thế yên tâm về tính xác thực.


Phản hồi của khách hàng

Nếu như thái độ phản hồi của khách hàng đa số là tốt, thì đây chính là địa chỉ tuyệt vời để bạn có thể nhập hàng về kinh doanh.

>>> Đây là những bước cơ bản để bạn có thể tìm hiểu, sàng lọc và lựa chọn những shop bán hàng uy tín trên 1688. Nếu như những shop bạn chọn thỏa mãi được những điều kiện trên thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như mức độ uy tín của shop đó. Chúc các bạn thành công.
_____________________
#STcose
Hướng dẫn cách tiết kiệm chi phí khi nhập hàng Trung Quốcng Ty TNHH Kinh Doanh Dịch Vụ ST Việt Nam
Hướng dẫn cách tiết kiệm chi phí khi nhập hàng Trung Quốc 10347.552.299 / 0967.850.493 (Zalo)
Hướng dẫn cách tiết kiệm chi phí khi nhập hàng Trung Quốc 2[email protected]
5 Bí quyết nhận biết shop uy tín trên 1688Toà nhà SUNRISE 25B3 Ngõ 57 Láng Hạ, P.Thành ng, Q.Ba Đình, TP.Hà Nội
Hướng dẫn cách tiết kiệm chi phí khi nhập hàng Trung Quốc 4nguonhangst.com

Hotline
0967.850.493
Zalo
0967.850.493
Viber
0967.850.493
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram