TOP 5 LÝ DO KHIẾN HÀNG TRUNG QUỐC VỀ CHẬM KHI ĐẶT HÀNG TẠI VIỆT NAM

Khi đặt hàng từ Trung Quốc về Việt Nam thì thời gian nhận hàng luôn là nỗi lo lắng của mọi khách hàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những nguyên nhân khiến cho hàng hóa về chậm.

Lê Sơn Tùng
Tùng LS
16:28 10/01/23 trong Tin tức trong ngành
16:28 10/01/23 85.899 lượt xem
Mục lục
Khi đặt hàng từ Trung Quốc về Việt Nam thì thời gian nhận hàng luôn là nỗi lo lắng của mọi khách hàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những nguyên nhân khiến cho hàng hóa về chậm. Vậy, cùng STCOSE đi tìm hiểu 5 lý do khiến hàng Trung Quốc về chậm khi đặt hàng tại Việt Nam nhé!
 
Top 5 lý do khiến hàng Trung Quốc về chậm khi đặt hàng tại Việt Nam


1. Nguyên nhân từ phía nhà cung cấp Trung Quốc
Trong quá trình đặt hàng Trung Quốc về Việt Nam thì nhà cung cấp bên Trung Quốc là nguyên nhân đầu tiên khiến cho quá trình nhập hàng trở nên chậm và mất thời gian hơn. Thông thường, khi đặt hàng nhà xưởng Trung Quốc có thể phát hàng chậm hoặc xác nhận đơn hàng muộn cho người đặt hàng. Chính vì thế, điều này đã khiến cho thời gian phát hàng chậm hơn so với thời gian người mua đặt hàng.
 
Nguyên nhân từ phía nhà cung cấp Trung Quốc


Ngoài ra, có thể bên nhà cung cấp Trung Quốc không đủ hàng để có thể xuất khẩu mặt hàng mà bạn đặt. Chính vì thế, họ phải mất thời gian sản xuất hoặc mua bán lại các sản phẩm của nhà cung cấp khác.

2. Nguyên nhân do tắc biên, cấm biên
Nguyên nhân do tắc biên, cấm biên là nguyên nhân khách quan mà không bên nào có thể tác động để hàng hóa về nhanh hơn. Khi xảy ra tình trạng tắc biên, cấm biên thì thường là do số lượng hàng hóa muốn thông quan ngày càng nhiều, hoặc do tình trạng dịch bệnh khiến cho quá trình thông quan diễn ra chậm và lâu hơn. Từ đó, hàng hóa không về đúng thời gian dự tính khi đặt hàng.

3. Nguyên nhân do thời gian vận chuyển nội địa Trung
 
Nguyên nhân do thời gian vận chuyển nội địa Trung


Thời gian vận chuyển nội địa thường sẽ chậm hơn so với thời gian dự kiến, đặc biệt đối với những hàng nặng, cồng kềnh thì quá trình vận chuyển cũng sẽ lâu hơn so với hàng thông thường. Bên cạnh đó, do tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn ra phức tạp tại Trung Quốc nên thời gian vận chuyển nội địa cũng khá mất thời gian. Không chỉ vậy, nếu bạn mua hàng vào các mùa cao điểm trong năm tại Trung Quốc thì thời gian vận chuyển cũng kéo dài khá lớn, thời gian sẽ không về đúng như dự tính từ trước.

4.  Chính sách thông quan của nhà nước có sự thay đổi
Chính sách thông quan của nhà nước có sự thay đổi với một số mặt hàng hoặc với một số điều kiện cũng làm ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển hàng hóa. Hàng hóa sẽ không thông quan biên giới để vận chuyển về Việt Nam được do chưa hợp lệ để nhập khẩu. Vì vậy, trước khi đặt hàng cần thiết phải tìm hiểu trước mặt hàng đó có được thông quan nhanh chóng hay không?

5. Hoạt động kiểm tra hàng hóa chặt chẽ của cơ quan chức năng
 
Hoạt động kiểm tra hàng hóa chặt chẽ của cơ quan chức năng


Hàng hóa dịp cuối năm thường sẽ được kiểm tra một cách chặt chẽ trước khi thông quan nhập khẩu vào Việt Nam. Chính vì thế mà dịp cuối năm hàng hóa sẽ không về nhanh bằng những khoảng thời gian khác trong năm. Bên cạnh đó, thời điểm cuối năm thường các nhà xưởng cũng như bên vận chuyển sẽ nghỉ trước Tết khá sớm nên việc đặt hàng cuối năm cũng phải tính toán kỹ lưỡng.

6. Đặt hàng Trung Quốc nhanh chóng cùng với STCOSE
Công ty TNHH Kinh doanh Dịch vụ ST Việt Nam sẽ là lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn khi có nhu cầu nhập hàng Trung Quốc. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhận ủy thác nhập hàng Trung Quốc STCOSE cam kết với khách hàng:
 
Lý do bạn nên sử dụng dịch vụ nhập hàng máy móc tại STCOSE
  • Tư vấn định hướng nguồn hàng kinh doanh hiệu quả cho khách hàng;
  • Tư vấn và hỗ trợ khách hàng lựa chọn phương thức vận chuyển hàng hóa phù hợp;
  • Trực tiếp tham gia đàm phán giá cả với xưởng sản xuất Trung Quốc để đạt được mức giá mà khách hàng mong muốn;
  • Thực hiện thủ tục thông quan hàng hóa đúng quy định của pháp luật;
  • Giải quyết mọi thắc mắc của khách hàng nhanh chóng và đảm bảo quyền lợi cho khách hàng;
  • Đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, nhiệt tình, hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi.
—————————
#STcose
✈️𝑪𝒐̂𝒏𝒈 𝑻𝒚 𝑻𝑵𝑯𝑯 𝑲𝒊𝒏𝒉 𝑫𝒐𝒂𝒏𝒉 𝑫𝒊̣𝒄𝒉 𝑽𝒖̣ 𝑺𝑻 𝑽𝒊𝒆̣̂𝒕 𝑵𝒂𝒎
☎️0347.552.299 / 0967.850.493 (Zalo)
✉️[email protected] 
📍Toà nhà SUNRISE 25B3 Ngõ 57 Láng Hạ, P. Thành C.ông, Q. Ba Đình, Hà Nội.
📍98 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM
🌐nguonhangst.com
 
Hotline
0967.850.493
Zalo
0967.850.493
Viber
0967.850.493
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram