NHỮNG HÌNH THỨC VẬN CHUYỂN HÀNG TRUNG QUỐC VỀ VIỆT NAM

Lựa chọn đúng hình thức vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam giúp các thương nhân giảm thiểu tối đa chi phí nhập hàng. Ngoài ra sẽ đảm bảo tối đa sự an toàn cho hành hóa về tới Việt Nam.

Lê Sơn Tùng
Tùng LS
15:55 16/12/22 trong Tin tức trong ngành
15:55 16/12/22 74.964 lượt xem
Mục lục
Lựa chọn đúng hình thức vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam giúp các thương nhân giảm thiểu tối đa chi phí nhập hàng. Ngoài ra sẽ đảm bảo tối đa sự an toàn cho hàng hóa về tới Việt Nam. Vậy cùng STCOSE tìm hiểu những cách vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam nhé!
 
Những hình thức vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam


1. Các hình thức vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam
1.1. Vận chuyển theo đường bộ
Vận chuyển đường bộ là phương thức vận chuyển truyền thống được nhiều thương nhân sử dụng trong quá trình vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. Không chỉ vậy, phương thức vận chuyển đường bộ hiện nay đang được sử dụng phổ biến do mạng lưới giao thông cũng như cơ sở hạ tầng giữa 2 quốc gia đang phát triển mạnh mẽ.
 
Vận chuyển theo đường bộ


Phương thức vận chuyển đường bộ thường sử dụng các phương tiện như ô tô, xe container, xe tải,…thông qua các cửa khẩu giữa Việt Nam và Trung Quốc. Phương thức này thường có ưu điểm lớn là phí vận chuyển rẻ, tiết kiệm được chi phí trong quá trình vận chuyển. Tuy nhiên, thời gian nhận hàng cũng như đảm bảo sự an toàn cho hàng hóa là thấp, không được đảm bảo.

1.2. Vận chuyển bằng đường biển
Vận chuyển bằng đường biển là phương thức được nhiều thương nhân lựa chọn khi nhập hàng lớn, hàng số lượng và tiết kiệm chi phí khi nhập hàng. Không chỉ vậy, hàng hóa được vận chuyển theo phương thức này cũng đảm bảo an toàn cũng như thời gian vận chuyển về được xác định một cách chính xác. Những cảng biển thường được sử dụng cho việc nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam như Cảng Thượng Hải, Ninh Ba, Cảng Thẩm Quyến, Quảng Châu,…Đối với cảng biển tại Việt Nam thì bao gồm Cảng Hải Phòng, Cảng Cát Lái là những cảng biển nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc.
 
Vận chuyển đường biển


Phương thức vận chuyển đường biển mang lại nhiều ưu điểm lớn cho những người kinh doanh hàng hóa với số lượng lớn. Thông thường, vận chuyển bằng đường biển được sử dụng cho những loại hàng hóa cồng kềnh, số lượng lớn, những hàng hóa khó đi. Hơn nữa, nếu hàng hóa đi cả cont biển sẽ rẻ hơn so với đi cả cont đường bộ, điều này giúp các thương nhân tiết kiệm được chi phí nhập hàng.

1.3. Vận chuyển bằng đường sắt
Hệ thống đường sắt giữa Việt Nam và Trung Quốc hiện nay đang phát triển rất mạnh với những tuyến đường sắt quan trọng đến các ga như Shanghai, Yantian, Shekou, Huangpu, Nansha, Foshan, Shunde,…Vận tốc của các tàu chở hành thường cao nên thời gian nhận hàng thường nhanh chóng, chi phí cũng không thấp hơn so với đường bộ nên các thương nhân thường cân nhắc lựa chọn giữa đường bộ và đường sắt.

1.4. Vận chuyển đường hàng không
Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn ra phức tạp tại Trung Quốc thì vận chuyển đường hàng không đang trở thành “chiếc phao cứu cánh” cho những thương nhân. Tuy nhiên, phương thức vận chuyển này thường có chi phí vận chuyển khá đắt do thời gian vận chuyển nhanh, có thể nhận hàng trong ngày.
 
Vận chuyển đường hàng không


Hơn nữa, hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không thường số lượng ít, hàng hóa đơn giản nên cần phải cân nhắc khi lựa chọn hình thức vận chuyển này.

2. Những lý do nên lựa chọn STCOSE khi nhập hàng Trung Quốc
Công ty TNHH Kinh doanh Dịch vụ ST Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm trong việc nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam bằng nhiều phương thức khác nhau sẽ giúp khách hàng nhận được hàng nhanh chóng và đảm bảo nhất. Không chỉ vậy, với những phương thức vận chuyển khó thì STCOSE luôn có những tư vấn giúp khách hàng nhận được hàng hóa. Ngoài ra, Công ty cung cấp các dịch vụ nhập khẩu hàng hóa bao gồm:
 
Những lý do nên lựa chọn STCOSE khi nhập hàng Trung Quốc

- Tư vấn định hướng nguồn hàng kinh doanh hiệu quả cho khách hàng;
- Tư vấn và hỗ trợ khách hàng lựa chọn phương thức vận chuyển hàng hóa phù hợp;
- Trực tiếp tham gia đàm phán giá cả với xưởng sản xuất Trung Quốc để đạt được mức giá mà khách hàng mong muốn;
- Thực hiện thủ tục thông quan hàng hóa đúng quy định của pháp luật;
- Giải quyết mọi thắc mắc của khách hàng nhanh chóng và đảm bảo quyền lợi cho khách hàng;
- Đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, nhiệt tình, hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi.
_____________________
#STcose
Hướng dẫn cách tiết kiệm chi phí khi nhập hàng Trung Quốcng Ty TNHH Kinh Doanh Dịch Vụ ST Việt Nam
Hướng dẫn cách tiết kiệm chi phí khi nhập hàng Trung Quốc 10347.552.299 / 0967.850.493 (Zalo)
Hướng dẫn cách tiết kiệm chi phí khi nhập hàng Trung Quốc 2[email protected]
[ FIRST–TRIP ] TOGETHER 2022 của Công ty TNHH Kinh doanh Dịch vụ ST Việt NamToà nhà SUNRISE 25B3 Ngõ 57 Láng Hạ, P.Thành ng, Q.Ba Đình, TP.Hà Nội
Hướng dẫn cách tiết kiệm chi phí khi nhập hàng Trung Quốc 4nguonhangst.com
Hotline
0967.850.493
Zalo
0967.850.493
Viber
0967.850.493
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram