NHỮNG CHỨNG TỪ QUAN TRỌNG TRONG THỦ TỤC XUẤT NHẬP KHẨU KHI NHẬP HÀNG TRUNG QUỐC

Thủ tục hải quan luôn là thủ tục khiến nhiều người nhập hàng cảm thấy khó khăn, băn khoăn, trăn trở vì sự phức tạp của thủ tục này.

Lê Sơn Tùng
Tùng LS
16:00 30/12/22 trong Tin tức trong ngành
16:00 30/12/22 8.767 lượt xem
Mục lục
Thủ tục hải quan luôn là thủ tục khiến nhiều người nhập hàng cảm thấy khó khăn, băn khoăn, trăn trở vì sự phức tạp của thủ tục này. Vậy làm cách nào để thực hiện thủ tục này một cách nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng. Cùng tham khảo những chứng từ xuất nhập khẩu không thể thiếu trong thủ tục hải quan khi nhập hàng Trung Quốc nhé!
 
Những chứng từ quan trọng trong thủ tục xuất nhập khẩu khi nhập hàng Trung Quốc


1. Hợp đồng thương mại (Sales Contrat)
Hợp đồng thương mại là giấy tờ pháp của hành vi thương mại ghi nhận sự thỏa thuận giữa hai hay nhiều bên nhằm xác lập, thay đổi, chấm dứt quyền và nghĩa vụ của các bên trong quá trình thực hiện hợp đồng.
 
Hợp đồng thương mại (Sales Contract)


Hợp đồng thương mại trong xuất nhập khẩu hàng hóa có điểm đặc biệt là sự thể hiện giữa hai hay nhiều thương nhân có yếu tố nước ngoài. Vì vậy, hợp đồng thương mại trong xuất nhập khẩu được quy định không chỉ trong Luật mà Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên cũng có sự điều chỉnh.

2. Tờ khai hải quan (Customs Declaration)
Tờ khai hải quan là văn bản mà ở đó người nhập khẩu sẽ kê khai đầy đủ thông tin chi tiết về lô hàng khi tiến hành nhập khẩu hàng hóa vào lãnh thổ Việt Nam. Nếu không có tờ khai hải quan thì hoạt động thông quan xuất nhập khẩu hàng hóa đều sẽ bị dừng lại. Người khai tờ khai hải quan phải khai chính xác, đầy đủ theo mẫu được pháp luật quy định. Bởi, nếu khai sai thì khả năng hàng hóa sẽ không được thông quan là rất cao.

3. Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)
Hóa đơn thương mại là chứng từ cơ bản chứng minh cho hoạt động thanh toán, hóa đơn này do bên bán ban hành để yêu cầu bên mua thanh toán theo đúng thông tin có trên hóa đơn. Không chỉ vậy, hóa đơn thương mại còn ghi rõ đặc điểm hàng hóa, đơn giá, tổng giá trị hàng hóa, các điều kiện giao hàng và phương thức thanh toán đơn hàng.
 
Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)


Hóa đơn thương mại là chứng từ không thể thiếu khi thực hiện thủ tục xuất nhập khẩu là cơ sở để ghi nhận hoạt động mua bán của doanh nghiệp. Đây cũng là cơ sở để cơ quan thuế và hải quan cho phép thông quan và tính thuế hàng hóa.

3. Phiếu đóng gói hàng hóa (Packing List)
Phiếu đóng gói hàng hóa là chứng từ quan trọng trong thủ tục thông quan xuất nhập khẩu hàng hóa. Phiếu đóng gói hàng dùng để khai và nộp bản gốc cho cơ quan hải quan để làm hàng hóa. Trong phiếu đóng gói thể hiện đầy đủ số container, tên hàng hóa, trọng lượng hàng hóa, các thông tin về hàng hóa, quy cách đóng gói.

4. Vận tải đơn (Bill of Lading)
Vận tải đơn là chứng từ chứng mih về việc người vận chuyển đã nhận hàng hóa với đầy đủ số lượng, tình trạng hàng hóa để vận chuyển về nơi người mua. Đồng thời, đây là chứng từ chứng minh quyền sở hữu hàng hóa có thể định đoạt việc nhận hàng của người mua. Để được nhận hàng thì người mua phải xuất trình bản vận đơn gốc cho bên vận chuyển hoặc các chứng từ chứng minh về quan hệ mua bán.
 
Vận tải đơn (Bill of Lading)

Ngoài ra, tùy từng vào sản phẩm xuất nhập khẩu mà có thêm những chứng từ thông quan khác như Hóa đơn chiếu lệ (Proforma Invoice), Tín dụng thư (L/C), Chứng từ bảo hiểm (Insurance Certificate), Giấy chứng nhận xuất xứ (C/O), Chứng thư kiểm dịch (Phytosanitary Certificate).

5. Thông quan xuất nhập khẩu hàng Trung Quốc về Việt Nam cùng STCOSE
Công ty TNHH Kinh doanh Dịch vụ ST Việt Nam sẽ là lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn khi có nhu cầu nhập hàng Trung Quốc. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập hàng Trung Quốc chính ngạch, STCOSE cam kết với khách hàng:
 

- Tư vấn định hướng nguồn hàng kinh doanh hiệu quả cho khách hàng;

- Tư vấn và hỗ trợ khách hàng lựa chọn phương thức vận chuyển hàng hóa phù hợp;
- Trực tiếp tham gia đàm phán giá cả với xưởng sản xuất Trung Quốc để đạt được mức giá mà khách hàng mong muốn;
- Thực hiện thủ tục thông quan hàng hóa đúng quy định của pháp luật;
- Giải quyết mọi thắc mắc của khách hàng nhanh chóng và đảm bảo quyền lợi cho khách hàng;
- Đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, nhiệt tình, hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi.
_____________________
#STcose
Hướng dẫn cách tiết kiệm chi phí khi nhập hàng Trung Quốcng Ty TNHH Kinh Doanh Dịch Vụ ST Việt Nam
Hướng dẫn cách tiết kiệm chi phí khi nhập hàng Trung Quốc 10347.552.299 / 0967.850.493 (Zalo)
Hướng dẫn cách tiết kiệm chi phí khi nhập hàng Trung Quốc 2[email protected]
[ FIRST–TRIP ] TOGETHER 2022 của Công ty TNHH Kinh doanh Dịch vụ ST Việt NamToà nhà SUNRISE 25B3 Ngõ 57 Láng Hạ, P.Thành ng, Q.Ba Đình, TP.Hà Nội
Hướng dẫn cách tiết kiệm chi phí khi nhập hàng Trung Quốc 4nguonhangst.com
Hotline
0967.850.493
Zalo
0967.850.493
Viber
0967.850.493
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram